Hoạt động đức dục

Chương trình sinh hoạt đầu tuần ngày 18/9/2023

Sáng ngày 18/09/2023, thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình đã có buổi sinh hoạt đầu tuần ý nghĩa với ba nội dung chính

Bắt đầu buổi sinh hoạt là phần tổng kết tuần và trao cờ thi đua cho các tập thể lớp xuất sắc trong tuần khởi đầu năm học mới.

hd tt1

(Cô Nguyễn Thị Hồng Cẩm – Phó hiệu trưởng nhà trường trao cờ thi đua cho các tập thể lớp Xuất sắc)

Tiếp nối là Chương trình hướng nghiệp “Sáng tư duy, giỏi ngoại ngữ, nắm giữ tương lai” do Báo Giáo dục và thời đại kết hợp với trung tâm Tiếng anh DOL IELTS tổ chức. Tại đây, các bạn học sinh được lắng nghe diễn giả chia sẻ về kinh nghiệm học và thi Tiếng anh, đồng thời tham gia mini game từ ban tổ chức.

hd tt2

(Các bạn học sinh lắng nghe diễn giả chia sẻ về cách học và thi Tiếng Anh)

hd tt3

(Các bạn học sinh tham gia trả lời câu hỏi Tiếng Anh từ diễn giả)

Phần cuối buổi sinh hoạt đầu tuần, thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình đã dành 1 phút mặc niệm cho những nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Thanh Xuân vào ngày 12/9/2023!

hd tt4

(Hình ảnh học sinh trong giờ phút mặc niệm)

Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương ái, đồng cảm và chia sẻ với những nỗi đau mất mát của các nạn nhân trong sự việc cháy chung cư. Đoàn thanh niên và Ban giám hiệu nhà trường đã kêu gọi những tấm lòng sẻ chia từ các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường và các em học sinh gửi tới những nạn nhân một phần quỹ ủng hộ.

Dưới đây là một số hình ảnh quyên góp ủng hộ

hd tt5

hd tt6

hd tt7

hd tt8

Hành động thiết thực và ý nghĩa của thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình gửi tới các nạn nhân với mong muốn chia sẻ một phần nỗi đau mất mát, thương vong của các gia đình. Qua đây, góp phần giáo dục học sinh phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

ĐOÀN THANH NIÊN