logo-mini

icon-home-grey50 Nam Cao, Ba Đình, Hà Nội
icon-phone-grey0243 845 6680
icon-email-greyc3nguyentrai@hanoiedu.vn
icon-email-greyphuonglannguyen009@gmail.com

Tin ảnh: Gặp mặt đại diện cựu học sinh các khóa nhân Kỷ niệm 70 trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình ngày 21/11/2020

Nhân Kỷ niệm 70 năm trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình ( 1950 - 2020), ngày 21/11/2020, nhà trường đã tổ chức gặp mặt thân mật đại diện cựu học sinh các khóa từ năm 1950 đến nay. 


Tin ảnh: Lễ Kỷ niệm 70 năm thành lập trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức ngày 21/12/2020 cho học sinh toàn trường.- Ba Đình

Ngày 21/12/2020, tại sân trường (số 50 Nam Cao, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội), lễ Kỷ niệm 70 năm thành lập trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình (1950 - 2020) đã được tổ chức trọng thể với sự tham gia của 1923 học sinh đang học tại trường.


Kỷ yếu 70 năm thành lập trường Nguyễn Trãi

Trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình

Từ khởi nguồn đến tinh hoa

trang 1

Trường THPT Nguyễn Trãi được thành lập từ những năm bốn mươi của thế kỷ XX. Những ngày đầu thành lập còn khó khăn, trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường luôn kiên trì phấn đấu, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc mục tiêu giáo dục. Hơn 70 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ nhà giáo đã gửi gắm biết bao tâm huyết và tình cảm, cống hiến trí tuệ và công sức cho sự nghiệp giáo dục. Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh ưu tú đã trưởng thành, đem trí tuệ, tài năng và nhiệt huyết góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập, để đáp ứng nguyện vọng thiết tha của các thế hệ thầy và trò của Nhà trường, Đảng uỷ, Ban giám hiệu, BCH công đoàn quyết định tổ chức biên soạn cuốn kỷ yếu “Trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình, từ khởi nguồn đến tinh hoa” nhằm ghi dấu một chặng đường trưởng thành và lớn mạnh của trường THPT Nguyễn Trãi. Cuốn kỷ yếu không chỉ là minh chứng cho những thành tích lớn lao mà Nhà trường đã đạt được trong 70 năm qua mà còn là lời nhắn nhủ về truyền thống tiếp nối đậm chất nhân văn của thầy và trò Nhà trường. Cuốn kỷ yếu cũng không chỉ là những hoài niệm và niềm tự hào về thời tuổi trẻ đã qua của các thế hệ nhà giáo, học sinh, mà còn gợi những suy ngẫm, trách nhiệm cho thế hệ sau phải phấn đấu để mái trường ngày càng phát triển, xứng đáng với bề dày thành tích 70 năm. Đồng thời đây cũng là sự tri ân đến các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, các anh, chị cựu học sinh đã viết lên những trang sử vàng truyền thống cho nhà trường suốt 70 năm qua.

Cuốn kỷ yếu gồm có 5 phần:

- Phần thứ I: THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình, theo dòng lịch sử. 

- Phần thứ II: THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình, những người thầy trụ cột.

- Phần thứ III: THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình, lấp lánh ánh sao Khuê.

- Phần thứ IV: THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình trong trái tim tôi.

- Phần thứ V: THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình, in dấu thời gian.

         Để hoàn thành cuốn kỷ yếu này, chúng tôi đã có những cuộc gặp gỡ, hội ngộ, kết nối bao thế hệ giáo viên, học sinh trường THPT Nguyễn Trãi qua các thời kì lịch sử. Có biết bao câu chuyện, bao kỉ niệm đáng nhớ dưới mái trường này được khơi dậy và sống lại trong dòng kí ức âm thầm mà mãnh liệt của những người đã từng làm nên một THPT Nguyễn Trãi của ngày hôm qua. Bên cạnh đó là những sẻ chia, tâm sự chân thành, giản dị nhưng chứa đầy nhiệt huyết và tình yêu sâu nặng của những con người đang làm việc và học tập dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi ngày hôm nay. Dòng chảy âm thầm và bền bỉ từ quá khứ tới hiện tại sẽ là điểm tựa để làm nên một THPT Nguyễn Trãi trong tương lai. Chúng tôi trân quý, nâng niu sự đóng góp, xây dựng cùng những tình cảm nồng hậu của các thế hệ thầy và trò trường Nguyễn Trãi - những con người đã, đang và sẽ tạo nên một sức sống bền bỉ cho ngôi trường này.

Được thực hiện trong một thời gian ngắn, Ban biên soạn kỷ yếu đã cố gắng chắt lọc từ những câu chuyện cảm động, những lời sẻ chia chân thành, những tư liệu quý… để giúp mỗi người đã từng gắn bó với Nguyễn Trãi hiểu thêm về sức sống của ngôi trường 70 năm tuổi. Những gì hiện diện trong cuốn kỉ yếu này chưa phải là tất cả, nhưng do thời gian có hạn, hơn nữa, những người chịu trách nhiệm biên soạn còn chưa đủ sự trải nghiệm nên không tránh khỏi những thiếu sót. Kính mong nhận được sự cảm thông và góp ý của tất cả thế hệ thầy và trò để chúng tôi có cơ hội được hoàn thiện hơn ở công việc lần sau.

Một lần nữa, Ban biên soạn xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả các thế hệ giáo viên và học sinh của nhà trường đã giúp đỡ chúng tôi hoàn thành công việc ý nghĩa mà khó khăn này. Chúng tôi xin trân trọng gửi tới độc giả những lời chia sẻ tận tâm của những con người đã đi qua ngôi trường mang tên Nguyễn Trãi – ánh sao Khuê luôn toả rạng nhân dịp 70 năm ngày thành lập. 

      Ban biên soạn xin trân trọng giới thiệu, kính mời đến quý vị tải về xem nội dung cuốn kỷ yếu tại đây

 

BAN BIÊN SOẠN

 

 

 


Tiện Ích

icon-tin-diemSỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ
Kết nối Nhà Trường & Phụ huynh


icon-quan-ly-giao-vienQUẢN LÝ GIÁO VIÊN
Tra cứu danh sách CBGVNV


icon-downloadDOWNLOAD PHẦN MỀM
Hỗ trợ giảng dạy học tập

 

44083891 287824098492910 1694953481237954560 n