TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI – BA ĐÌNH NĂM HỌC 2022 – 2023

1. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng

Năm học 2022 -2023, Ban Chấp hành Đoàn trường đã không ngừng đổi mới công tác giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên và học sinh thông qua các sự kiện, các ngày lễ lớn trong năm.

hdd1

hdd2

Đoàn thanh niên phối hợp với Quận đoàn Ba Đình tổ chức cho học sinh tham gia tham quan triển lãm “50 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” giúp các em hiểu lịch sử nước nhà, qua đó giáo dục lòng yêu nước.

hdd3

(Học sinh tham gia tham quan triển lãm “50 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”)

Ngày 22/12/2022, Ban giám hiệu, cáccán bộ đoàn tiêu biểu cùng Thượng tướng Võ Văn Tuấn – nguyên Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam (cựu học sinh khóa 23 của nhà trường) đến tư gia anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Vũ Xuân Thiều (cựu học sinh nhà trường) để dâng hương tưởng niệm.

hdd4

(ĐTN cùng BGH nhà trường thăm gia đình anh hùng, liệt sĩ Vũ Xuân Thiều)

Đoàn thanh niên phối hợp với giáo viên chủ nhiệm triển khai hoạt động tìm hiểu về khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức cho học sinh khối 10.

hdd5

Ngày 25/3/2023, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình long trọng tổ chức chuỗi hoạt động kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với chủ đề: "Hành trình thanh xuân" với nhiều hoạt động phong phú.

hdd7

Bên cạnh đó đoàn trường đã tổ chức các lớp bồi dưỡng cảm tình đoàn và tổ chức kết nạp cho hơn 300 thanh niên ưu tú.

hdd8

2. Công tác giáo dục pháp luật, ý thức công dân cho đoàn viên thanh niên

Với phương châm “Tiên học lễ, hậu học văn”, nhà trường luôn coi trọng việc giáo dục pháp luật, ý thức cho đoàn viên thanh niên giúp đoàn viên thanh niên nâng cao tinh thần thượng tôn pháp luật, đặc biệt trong thời kỳ hội nhập sâu rộng với quốc tế để trở thành công dân toàn cầu.

hdd9

3. Các phong trào Thanh niên

Phong trào Thanh niên tình nguyện

Công tác tình nguyện vì cộng đồng luôn được Ban chấp hành Đoàn trường đặc biệt quan tâm, thực hiện tốt trong nhiệm kỳ.

hdd10

Phong trào dạy và học, tuổi trẻ sáng tạo

Trong năm học Đoàn trường đã tổ chức Hội thi thiết kế tập san với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” đối với khối 12; “Thiết kế báo tường đối với khối 10, khối 11 nhằm phát huy sự sáng tạo của mỗi học sinh

hdd11

- Công tác giáo dục kỹ năng sống cho ĐVTN được triển khai tốt cụ thể thông qua các hoạt động học tập trải nghiệm.

hdd12

Phong trào Học sinh 3 tốt

Với các tiêu chí cụ thể: “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”, phong trào được cụ thể hóa bằng nhiều hình thức như thông qua các buổi sinh hoạt đầu tuần theo chủ đề.

hdd14

hdd15

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ĐTN nhà trường đã vận động đến 100% đoàn viên thanh niên xây dựng quỹ từ thiện nhân đạo.

hdd16

Năm học 2022 – 2023, ĐTN phối hợp với bộ môn Thể chất tổ chức hoạt động thể dục giữa giờ với lịch tập đều đặn hằng tuần cho cả 3 khối.

hdd17

Các câu lạc bộ tiếp tục tập luyện đều đặn trong trường ngoài giờ học

hdd18

Với những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, Nhà trường luôn tự tin là nơi chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học sinh dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi Ba Đình dấu yêu!

ĐOÀN THANH NIÊN