Hoạt động truyền thống

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Đó là chủ đề chính của chuỗi các hoạt động được Trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình chức vào ngày 26/3/2024 nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên.

Các đồng chí trong Đảng ủy – Giám hiệu nhà trường đã đến dự, tặng hoa chúc mừng Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ.

HKTT 26.03 01

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu

Hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được tổ chức trong không khí sôi nổi vào sáng 26/3 với sự tham gia của 1860 đoàn viên thanh niên nhà trường. Trong bài phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Đoàn Thị Vành Khuyên, Bí thư Đoàn trường đã khẳng định truyền thống vẻ vang của Đoàn cũng như quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình trong thời gian tới.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động sôi nổi được tổ chức, như: Thi cắm trại giữa các chi đoàn trong toàn trường theo chủ đề “Hành khúc tuổi trẻ”, thi nhảy Flashmon; thi Kéo co; thi Bóng chuyền, thi Thiết kế thời trang bằng vật liệu tái chế… cùng nhiều hoạt động tập thể, đồng đội khác và ấn tượng nhất là Chung kết Hội thi “Học sinh thanh lịch năm 2024”.

HKTT 26.03 02

Ảnh: Trò chơi đồng đội giữa các chi đoàn

HKTT 26.03 03

Ảnh: Thuyết trình phần Thi chấm trại của các chi đoàn

HKTT 26.03 04

Ảnh: Bản sắc riêng được thể hiện qua cách bài trí các trại

Nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết của các đoàn viên thanh niên giữa các chi đoàn, Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình đã phối hợp cùngCâu lạc bộ March Of Nguyen Trai tổ chức các hoạt động tập thể theo hình thức liên kết giữa các chi đoàn. Sau bốc thăm, 45 lớp được chia thành 6 “nhà” với các chủ đề: Nhà Spero, Nhà Wizdom, Nhà Mastery, Nhà Artise, Nhà Rover, Nhà Kosmo tham gia thi nhảy Flashmon. Các đội thi đã cháy hết mình trong bài biểu diễn kéo dài từ 8-11 phút. Năng lượng của tuổi trẻ đã bùng cháy không chỉ trong không khí thi đấu mà còn sôi động từ nhiều buổi luyện tập trước ngày diễn ra sự kiện.

HKTT 26.03 05

Ảnh: Nội dung thi nhảy Flashmon

Đêm chung kết Hội thi “Học sinh thanh lịch năm 2024” diễn ra tối 26/3 là cơ hội để các bạn đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi, nâng cao nhận thức về văn hóa, chính trị, xã hội, thực hành kĩ năng giao tiếp, ứng xử, từ đó góp phần hoàn thiện nhân cách, có thái độ và hành vi đúng đắn trong học tập và rèn luyện.

Cầm cân nảy mực trong đêm chung kết Hội thi học sinh thanh lịch là: Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, Trưởng Ban Giám khảo; Diễn viên điện ảnh, NSƯT Thanh Hiền;Ca sĩ Ưng Anh Tuấn, Phó chủ tịch Công đoàn Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam…

HKTT 26.03 06

Ảnh: Ban giám khảo của Hội thi học sinh thanh lịch năm 2024

HKTT 26.03 07

Ảnh: Phần thi trang phục tái chế của các thí sinh

HKTT 26.03 08

Ảnh: Phần thi trang phục dạ hội của các thí sinh

HKTT 26.03 10

Ảnh: Phần thi hùng biện của các thí sinh

HKTT 26.03 11

HKTT 26.03 12

Ảnh: Trao thưởng các nội dung Chung kết Hội thi học sinh thanh lịch năm 2024

Hội thi kết thúc chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình đồng thời một lần nữa thắp sáng lên ngọn lửa nhiệt huyết tuổi thanh xuân, tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình để thầy và trò cùng hướng tới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.