Hoạt động truyền thống

HOẠT ĐỘNG DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN VŨ XUÂN THIỀU

Đã hơn nửa thế kỷ trôi qua, các thế hệ học trò trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình vẫn luôn nhớ mãi về người anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Vũ Xuân Thiều - cựu học sinh khóa 23 của trường. Anh đã hy sinh anh dũng khi lao thẳng máy bay MIC 21 vào B52 của Mỹ đốt cháy chúng để góp phần làm nên chiến thắng huy hoàng “ Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không. Tinh thần cảm tử của anh như ngọn đuốc cháy sáng đã tiếp lửa truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay.

DangHuongAHLLVT VXT 01

(Chân dung anh hùng LLVT Vũ Xuân Thiều)

Để tưởng nhớ người phi công huyền thoại, người học trò xuất sắc của trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình, Ban giám hiệu nhà trường, cựu học sinh khóa 23, đại diện Đoàn thanh niên đã đến thăm gia đình anh hùng Vũ Xuân Thiều và dâng hương tưởng niệm. Trong không khí thân tình và chia sẻ, mọi người cùng lắng nghe Đại tá Vũ Xuân Thăng kể về chiến công của anh hùng Vũ Xuân Thiều với lòng biết ơn, ngưỡng mộ, tự hào. Hình ảnh “Người trai Hà Nội hạ gục B52” mãi mãi tỏa sáng trong trái tim chúng ta.

DangHuongAHLLVT VXT 02

(Ban giám hiệu nhà trường, Thượng tướng Võ Văn Tuấn- Cựu HS khóa 23,

đại diện học sinh dâng hương tưởng niệm)

DangHuongAHLLVT VXT 03

(Ban giám hiệu, cựu học sinh K23 và học sinh cùng lắng nghe câu chuyện về chiến công của anh hùng Vũ Xuân Thiều qua lời kể của Đại tá Vũ Xuân Thăng )

DangHuongAHLLVT VXT 04

(Chụp ảnh lưu niệm chuyến viếng thăm đầy ý nghĩa)

Hoạt động dâng hương tưởng niệm anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Vũ Xuân Thiều diễn ra vô cùng xúc động và ý nghĩa đã góp phần tô đậm thêm những nét đẹp truyền thống của trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

ĐOÀN THANH NIÊN