Hoạt động đức dục

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VỚI CHỦ ĐỀ KHÁT VỌNG TRẺ

Để tăng cường hoạt động trải nghiệm thực tế gắn liền với di tích lịch sử, văn hóa, đồng thời tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ cho học sinh trong khoảng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình đã tổ chức chuyến đi trải nghiệm thực tế 2 ngày cho học sinh toàn trường:

halong1

(HS tập trung trước giờ xuất phát)

Địa điểm đầu tiên các nam sinh, nữ sinh của ngôi trường “Ngời ánh sao khuê” được đến thăm là Thành phố Hải Dương. Tại đây, học sinh khối 10 và 11 đã tham gia Lễ Dâng hương tại Đền Thờ Thầy giáo Chu Văn An. Đối với khối lớp 12, các em được tham dự Lễ Dâng hương tại Đền Ức Trai Linh T để tâm nguyện cho một kì thi tuyển sinh Tốt nghiệp và Đại học thuận lợi, quyết tâm mang về nhiều thành tích lưu trên bảng vàng của nhà trường, noi gương người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa Thế giới – Nguyễn Trãi.

halong2

(Học sinh và cán bộ giáo viên thành tâm dâng hương tại đền thờ Nguyễn Trãi ở Côn Sơn, Chí Linh, Hải Dương)

halong3

(Lưu giữ kỉ niệm tại TP Hải Dương )

Hạ Long – là điểm dừng chân tiếp theo trong chuyến hành trình năm nay. Các bạn học sinh đã được tham quan trải nghiệm tại Bảo Tàng Quảng Ninh – nơi tiềm chứa nhiều giá trị văn hóa và tri thức khoa học.

halong4

(Các tập thể lớp chụp ảnh kỉ niệm trước Bảo Tàng Quảng Ninh )

Nối tiếp cuộc hành trình là đêm Gala sôi động được đón chờ nhất. Đêm diễn tổ chức thành công bởi những màn trình diễn mãn nhãn đến từ các tập thể lớp.

halong5

(Tiết mục “Dòng máu lạc hồng” – 10A13 )

halong6

halong7

halong8

(Các tiết mục nhảy hiện đại tràn đầy năng lượng của gen Z)

halong9

halong10

(Các tiết mục hát múa đặc sắc đến từ học sinh thuộc các CLB Nguyễn Trãi)

halong11

(Tiết mục biểu diễn ảo thuật đặc sắc từ BTC)

halong12

halong13

halong14

halong15

(DJ sôi động kết thúc đêm Gala với nguồn năng lượng tươi trẻ)

Công viên Rồng là địa điểm kết thúc chuyến hành trình trải nghiệm tại Hạ Long. Chuyến đi thực tế đã mang lại nhiều ý nghĩa: gắn kết tập thể lớp, cung cấp kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa, lao động sản xuât bổ ích cho học sinh.

halong16